Thăm quan Vasco da Gama – Cây cầu dài nhất Châu Âu

Đăng bởi Admin vào lúc 10/03/2020

Vasco da Gama là cây cầu dài nhất của Châu Âu vắt ngang qua con sông Tagus tại Lisbon. Cây cầu có tổng chiều dài 17,km (tức hơn 10 dặm) này là điểm kết nối hai miền Nam - Bắc của Bồ Đào Nha.

Được khánh thành vào ngày 29 tháng 3 năm 1998 trong Triển lãm Thế giới Lisbon, nó được đặt tên theo nhà thám hiểm Bồ Đào Nha nổi tiếng - Vasco da Gama, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ông khám phá ra tuyến đường biển từ Châu Âu đến Ấn độ vào năm 1498. Ông là người Châu Âu đầu tiên đến Ấn Độ bằng đường biển từ Đại Tây Dương.

Trước đây có một cây cầu khác nối miền Bắc và Nam của đất nước mang tên 25 de Abril (tức 25 tháng Tư), tuy nhiên nó không thể đáp ứng đủ tình hình giao thông đông đúc tại đây. Vì thế chính quyền Bồ Đào Nha đã lên kế hoạch xây dựng cầu Vasco da Gama để thay thế.

Cầu Vasco da Gama khi về đêm

Với kinh phí lên tới 1 tỉ USD, được thiết kế bởi một tập đoàn kiến trúc sư, phải cần đến 3.300 công nhân với quá trình xây dựng kéo dài 18 tháng cây cầu mới được hoàn thành. Cây cầu dài đến nỗi các kiến trúc sư phải tính toán cả độ cong của trái đất trong khi thi công.

Cây cầu có 6 làn đường với giới hạn tốc độ là 120km/h. Mỗi ngày, có khoảng 50.000 xe đi qua cây cầu. Nó được thiết kế để có thể mở rộng bất cứ khi nào cần đến trong tương lai. Vào những ngày mưa hay sương mù, đứng từ đầu cầu chúng ta không thể nhìn thấy đầu bên kia bởi nó quá dài.

Du khách tới đây có thể ngắm nhìn Sông Tagus thơ mộng từ tháp quan sát Vasco da Gama ở độ cao 145m hay đi dọc theo đường bờ sông gần đó với các nhà hàng, quán cà phê và khu mua sắm có tầm nhìn đẹp ra toàn bộ cây cầu.

 

Tháp quan sát Vasco da Gama ở độ cao 145m

 

Tháp là tòa cao ốc cao nhất ở Lisbon và có hình dáng như một cánh buồm. Các quán bar, quán kem tươi và nhà hàng nằm ngay bên đường bờ sông gần đó. Các cửa hàng nước hoa, thời trang và phụ kiện đều tụ họp tại trung tâm mua sắm Vasco da Gama. 

Tranh thủ tận hưởng tối đa thời tiết tuyệt vời tại Lisbon trong thời gian đi thuyền xuôi dòng sông. Hãy học một khoá chèo thuyền hoặc thuê một chiếc xuồng tự chèo trên dòng sông bên dưới cầu. 

Thưởng thức các góc nhìn khác của cây cầu từ Parque das Nacoes, một trong những khu vực hiện đại nhất tại Lisbon. Công viên giới thiệu đến du khách phong cách kiến trúc đương đại nổi bật, thể hiện qua nhà ga xe lửa Oriente với vòm thủy tinh và thép mang hình dạng cái cây tới Portugal Pavilion, công trình sở hữu mái bê tông cong cong như một cánh buồm. Đài phun nước hình núi lửa được đặt làm chi tiết trang trí trong công viên. 

Du khách có thể tới Cầu Vasco da Gama và những điểm tham quan quanh đó bằng tàu điện ngầm. Các điểm tham quan ở Parque das Nacoes cũng kết nối với nhau bằng hệ thống cáp treo và tàu hỏa mini.

Tags : > Bồ Đào Nha Cầu Vasco Gama da Gama Châu Âu Du lịch Bồ Đào Nha Khám phá Bồ Đào Nha thủ đô lisbon Đất nước Bồ Đào Nha