Vật liệu cork là gì?

Đăng bởi Admin vào lúc 02/11/2019

VẬT LIỆU CORK LÀ GÌ?

CORK ĐƯỢC LÀM TỪ ĐÂU?

 Cork chỉ đơn giản là vỏ cây của thân cây sồi tự nhiên. Nó là loại cây phổ biến và lâu đời ở Bồ Đào Nha. Nó không chỉ là một cảnh quan tuyệt đẹp trên nguyên liệu thô bên ngoài. Cho đến ngày nay, không có sản phẩm tổng hợp nào được phát minh có thể nhân đôi cấu trúc tế bào giống tổ ong tự nhiên của cork.

Sự cân bằng hoàn hảo giữa một số thành phần hóa học, trong đó suberin chiếm vị trí chính, biến cork (vỏ cây sồi) thành một kỳ quan của thiên nhiên: màu sắc tươi sáng nhưng vẫn mạnh mẽ cá tính, không thấm nước và chất lỏng, rất đàn hồi và cách điện, cách nhiệt, có thể chống cháy..., chúng ta sẽ nói nhiều hơn về những đặc điểm của cork bên dưới đây.

 

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA CORK LÀ GÌ?

Rất nhẹ

Cấu trúc tế bào giống như tổ ong của cork giúp mỗi tế bào chứa đầy các yếu tố khí tương tự không khí, làm cho cork trở thành vật liệu nhẹ khách thường. Mỗi cencimet khối của cork chứa hơn 40 triệu tế bào và trọng lượng chỉ có 0,16g. Thật tuyệt phải không?

Có phải là nữ siêu nhân? Không phải vậy vì Cork thực sự, thực sự rất nhẹ!

 

Không thấm vào chất lỏng và khí

Suberin có trong nút chai biến nó không thấm được cả chất lỏng và chất khí. Khả năng chống ẩm tuyệt vời này cho phép nó già đi mà không bị suy giảm.

Đàn hồi và nén

Các màng tế bào, chứa đầy hỗn hợp khí tương tự như không khí, cung cấp cho nút chai khả năng nén đến một nửa độ dày của nó mà không mất bất kỳ tính linh hoạt nào, theo cách mà khi nút chai được giải nén trở lại hình dạng và thể tích ban đầu. Nó thậm chí có thể đối mặt với sự thay đổi nhiệt độ và áp suất mà không phải chịu đựng các biến thể. Chất rắn duy nhất được biết rằng, khi được nén ở một bên, không tăng thể tích ở phía bên kia.

Cách nhiệt và cách âm

40 triệu tế bào không thấm nước có mặt trong mỗi centimet khối của nút chai được cách ly với nhau bởi một chất có khả năng chống ẩm. Đặc tính này cho phép nút chai cực kỳ tốt trong việc hấp thụ decibel, độ rung và nhiệt.

Chất chống cháy

Một chất chống cháy tự nhiên, nút chai cháy mà không có ngọn lửa và trong quá trình đốt cháy chậm, nó không phát ra khí độc.

 

CÔNG THỨC HÓA HỌC CỦA CORK LÀ GÌ?

Cork đặc điểm tuyệt vời chỉ có thể được giải thích đầy đủ với hóa học. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn biết thêm, ở đây bạn có nó:

Công thức hóa học của nút chai từ Quercus suber L. là C123H182O56N.

Thành phần hóa học trung bình của nút chai là: 45% suberin; 27% lignin, 12% polysacarit, 6% ceroids, 6% tannin.

Cork, một mô thực vật được chỉ định thực vật là phellem, là một lớp bảo vệ dày của cây sồi, liên tục của các tế bào chết được sản xuất từ ​​mô phellogen mọc xung quanh thân cây mà không bị gián đoạn. Phellogen có khả năng tạo ra các tế bào (khả năng thương mại). Ngay cả sau khi phân chia tế bào, mô phellogenic vẫn tiếp tục dày lên và chu vi của cây mở rộng, cho phép khai thác định kỳ lớp vỏ của cây. Vào mùa đông, sự phát triển mô dừng lại chỉ bắt đầu lại vào đầu mùa xuân. Mỗi đợt khai khác vỏ sồi sẽ cách nhau 9 năm và được đánh dấu tỉ mỉ trên thây cây để tiện theo dõi.

Tags : > HG.cork Hgcork.vn thắt lưng nam thời trang nam thời trang vỏ sồi Túi nữ đeo vai Túi xách nữ Túi đeo chéo